NHIỀU DỰ ÁN XÂY DỰNG, RAO BÁN KHI CHƯA ĐỦ YẾU TỐ PHÁP LÝ

Tin tức

 Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước có không ít dự án được triển khai xây dựng, rao bán khi chưa đủ yếu tố pháp lý. Hành vi này không chỉ gây thiệt hại về kinh tế cho khách hàng, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường đầu tư, cũng như môi trường sinh thái của địa phương. Những dự án như vậy xuất hiện không ít ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Thế nhưng, chính quyền huyện Kỳ Sơn lại tỏ ra thiếu kiên quyết trong việc ngăn chặn vấn nạn này.

Cận cảnh các dự án sai phạm và chưa đủ pháp lý ở Bình Dương - ảnh 1 

Truy cập vào website sakanaresorthoabinh.net không ít người bị cuốn hút bởi khoản lợi nhuận hấp dẫn được vẽ ra khi mua biệt thự tại dự án Sakana Spa & Resort Hòa Bình có vị trí tại khu vực Hồ Dụ, xã Mông Hóa (Kỳ Sơn, Hòa Bình) do Công ty Cổ phần (CTCP) Phát triển nghỉ dưỡng Ngoại Ô làm chủ đầu tư. Cụ thể, trong website này ghi rõ: “Với mức giá chỉ từ hơn 2 tỷ đồng/căn, khách hàng sẽ được hưởng nhiều chính sách, như: Cam kết thuê lại 15 năm, chia sẻ 35% doanh thu (tối thiểu từ 250 triệu đồng/năm), mua lại với giá tăng 10% giá trị thực thu của hợp đồng...".

 

Cận cảnh các dự án sai phạm và chưa đủ pháp lý ở Bình Dương - ảnh 2

 

         Tương tự còn hàng loạt dự án khác tại huyện Kỳ Sơn cũng được rao bán bằng những lời quảng cáo “có cánh” với lợi nhuận siêu khủng, như: Dự án Wellham Chanlake, dự án Kai Village Resort, dự án The Moon Village... thu hút sự quan tâm của không ít nhà đầu tư bất động sản.

 

 

 

         Thế nhưng, tại Thông báo số 316/TB-UBND ngày 20-9-2019 của UBND huyện Kỳ Sơn nêu rõ: “Đến thời điểm hiện tại, trên khu vực Hồ Dụ, xã Mông Hóa không có dự án nào là dự án Sakana Spa & Resort Hòa Bình được phép triển khai thực hiện. Khu vực này chỉ có dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Dụ do CTCP Phát triển nghỉ dưỡng Ngoại Ô triển khai đầu tư. Dự án này chưa trình duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; chưa được cấp có thẩm quyền ra quyết định thu hồi đất, giao đất; chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng nên chưa đủ điều kiện để chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

 

 

 

         Còn dự án Wellham Chanlake tại hồ Dụ, xã Mông Hóa có tên gọi đầy đủ là dự án khu biệt thự nhà vườn, trồng rừng kết hợp sinh thái do CTCP Chí Thành làm chủ đầu tư cũng chưa trình duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Dự án chưa được cấp có thẩm quyền ra quyết định thu hồi đất, giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng nên chưa đủ điều kiện để bán sản phẩm ra thị trường". Cũng tại thông báo này, UBND huyện Kỳ Sơn khẳng định: "Đến thời điểm hiện tại không có dự án nào là dự án Kai Village Resort tại Cầu Mè, xã Mông Hóa hay dự án The Moon Village tại xã Yên Quang được cấp phép xây dựng". 

 

 

 

         Làm rõ thực hư của thông tin, chúng tôi đã về địa phương để tìm hiểu. Đi trên Quốc lộ 6, đoạn qua xã Mông Hóa, chúng tôi bắt gặp tấm biển chỉ dẫn và giới thiệu về dự án Sakana Spa & Resort. Theo bảng chỉ dẫn chúng tôi tìm đến khu vực của dự án. Ngay phía ngoài cổng là một trạm barie và được bố trí canh gác nghiêm ngặt bởi các nhân viên bảo vệ. Sau một hồi xoay xở, chúng tôi cũng vào được bên trong khu vực của dự án. Tại đây, chúng tôi không khỏi bất ngờ trước các hoạt động xây dựng, san lấp như một đại công trường trên khu vực có diện tích 12ha.

 

 

 

         Những quả đồi bị san ủi để mở đường đi rộng gần chục mét và được trải đá răm. Khu nhà văn phòng đã được xây dựng kiên cố mà theo lý giải của chuyên viên dự án: “Đây chỉ là nơi để phục vụ khách đến tham quan”. Quan sát quanh khu vực, chúng tôi ghi nhận có cả xe lu, máy xúc và những người lao động đang hối hả thi công một số hạng mục trong dự án. Khu vực chân đồi có tới gần chục căn biệt thự được xây dựng xong phần thô, đang trong quá trình hoàn thiện.

 

 

XÂY DỰNG MINH TRÍCận cảnh các dự án sai phạm và chưa đủ pháp lý ở Bình Dương - ảnh 3

 

 

         Ai là chủ nhân đích thực của những căn biệt thự này chúng tôi chưa xác minh được! Sau khi thực mục sở thị ở hiện trường, phóng viên đến UBND huyện Kỳ Sơn để liên hệ làm việc. Thật bất ngờ, sau gần một tháng đặt lịch và nhiều lần liên hệ qua điện thoại với ông Đinh Vĩnh Ngọc, Chánh văn phòng UBND huyện Kỳ Sơn, chúng tôi vẫn chưa nhận được lịch làm việc!

 

 

 

         Các dự án chưa đủ yếu tố pháp lý vẫn được triển khai xây dựng và rao bán nếu không được ngăn chặn sẽ gây ra những hệ lụy khôn lường cho xã hội, thậm chí mất an ninh, trật tự trên địa bàn. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì phía UBND huyện Kỳ Sơn vẫn chần chừ khi phối hợp cùng cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền và ngăn chặn vấn nạn này? Đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình cần khẩn trương vào cuộc, kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.

5.0           1 đánh giá
20% | 1
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
NHIỀU DỰ ÁN XÂY DỰNG, RAO BÁN KHI CHƯA ĐỦ YẾU TỐ PHÁP LÝ

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xin Cấp Giấy Phép Xây Dựng Cần Lưu Ý Những Gì

Khi xây dựng nhà ở thì nhiều trường hợp chủ đầu tư phải xin giấy phép xây dựng và phải có giấy phép trước khi khởi công. nếu không có giấy phép này sẽ bị phạt tiền và có thể bị tháo dỡ. Vậy, giấy phép xây dựng là gì, xin giấy phép xây dựng như thế nào và cần lưu ý những gì hãy cùng chúng tôi tìn hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

4 Tiêu Chí Đánh Giá Đơn Vị Thi Công Nội Thất Văn Phòng

Hãy cùng Xây Dựng Minh Trí tìm hiểu 4 tiêu chí hàng đầu khi chọn công ty thi công trang trí nội thất văn phòng hiện đại tại tphcm nhé!

Thiết Kế Khách Sạn Mini Cần Lưu Ý Những Gì?

Khám phá cho mình những ý tưởng thiết kế khách sạn mini đẹp, độc đáo và hiện đại để ứng dụng vào việc xây dựng và kinh doanh thành công nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ